Ngày nay, chúng ta nghe rất nhiều về phương tiện kỹ thuật số, công nghệ kỹ thuật số, dữ liệu kỹ thuật số, tiếp thị kỹ thuật số, … Tốc độ của các quy trình kỹ thuật số được coi là nhanh hơn so với các quy trình truyền thống. Nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu đầu tư vào thay đổi công nghệ số để duy trì sức cạnh tranh trên thị trường. Hãy cùng khám phá mục đích của thay đổi công nghệ số vào cuộc sống và công việc một cách chi tiết.

1. Chuyển đổi trải nghiệm khách hàng và tăng sự hài lòng của khách hàng

Nhiều công ty ngày càng nhận thức được điều này.

Sự hài lòng của khách hàng

Với 92% các nhà lãnh đạo đang phát triển các chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số tinh vi để nâng cao trải nghiệm của người  dùng. Việc triển khai công nghệ – đặc biệt là trong các quy trình liên quan đến trải nghiệm khách hàng – sẽ giúp ích đáng kể cho việc giữ chân họ, cũng như đạt được tỷ lệ hài lòng tốt hơn.

2. Tăng năng suất và hiệu quả của nhân viên

Hiệu quả trong công việc của nhân viên

Nhân viên là người được hưởng lợi từ việc triển khai các công nghệ số trong công ty. Việc có các giải pháp hoặc công cụ kỹ thuật số giúp họ hoàn thành nhiệm vụ một cách đáng kể. Cho phép họ không chỉ đạt được kết quả tốt hơn mà còn nhanh hơn.

Chuyển đổi kỹ thuật số mang lại cơ hội quý giá cho các chức năng kinh doanh cốt lõi. Chẳng hạn như tài chính và nhân sự, thoát khỏi các quy trình thủ công và tự động hóa các lĩnh vực chính như tính lương.  Cho phép các nhà lãnh đạo tập trung vào các cơ hội kinh doanh rộng lớn hơn. Sử dụng thông tin chi tiết theo hướng dữ liệu có thể giúp hiểu khách hàng tốt hơn. Đồng thời suy nghĩ lại các chiến lược kinh doanh, hỗ trợ việc ra quyết định tốt hơn. Mở đường cho ROI cao hơn.

3. Bảo mật tốt hơn cho hệ thống doanh nghiệp

Trong thời đại mà các thiết bị, ứng dụng và chương trình mới xuất hiện hàng ngày. Việc đảm bảo người dùng của một công ty rằng danh tính của họ không bị đe dọa bởi các cuộc tấn công mạng là điều khó… nhưng không phải là không thể! 

Bảo mật hệ thống doanh nghiệp

“Quản lý danh tính và quyền truy cập” , giải pháp tốt nhất để quản lý danh tính và quyền truy cập trong công ty.

Các biện pháp an ninh cập nhật đặc biệt quan trọng. Các giám đốc điều hành sẽ cần cân bằng các chiến lược bảo mật phù hợp với nhân viên.  Tại văn phòng với các biện pháp vẫn giữ an toàn cho nhân viên từ xa trên các mạng và thiết bị cá nhân.

4. Tăng cường quan hệ đối tác kinh doanh

Quan hệ đối tác kinh doanh

Việc quản lý các đối tác này thường yêu cầu giao tiếp dựa trên tài liệu, một quy trình theo truyền thống được coi là trở ngại mệt mỏi đối với hiệu quả. Nhưng hiện nay đã có công nghệ có thể thiết kế lại quy trình này. Việc sử dụng hệ thống chữ ký điện tử có thể cho phép quy trình làm việc được sắp xếp hợp lý, minh bạch, kịp thời và chính xác hơn. Điều này thậm chí có thể thu hẹp khoảng cách với công nghệ di động, giúp nhân viên làm việc hiệu quả và năng suất hơn hàng ngày.

Các quy trình nội bộ có thể trở nên hiệu quả và linh hoạt hơn, với khả năng mở rộng quy mô khi doanh nghiệp phát triển. Theo thời gian, chuyển đổi kỹ thuật số tạo ra các công cụ để tạo ra lợi ích về thời gian và nguồn lực, tăng cường quan hệ đối tác kinh doanh.

5. Đưa ra quyết định tốt hơn, nhanh hơn

Công nghệ AI

Tận dụng các công nghệ dựa trên AI có thể là chìa khóa để khai thác tiềm năng của dữ liệu lớn. Những đổi mới về dữ liệu và phân tích liên tục nổi lên và nhiều khả năng  AI tiên tiến có khả năng hiện đại hóa các ứng dụng hiện có.  Sàng lọc dữ liệu với tốc độ nhanh hơn và đáng tin cậy hơn.  Tất cả đều hỗ trợ các nhà lãnh đạo trong nỗ lực đưa ra quyết định tốt hơn, nhanh hơn. 

Một nơi làm việc công nghệ số mạnh mẽ có thể cách mạng hóa bất kỳ doanh nghiệp nào. Vì vậy, việc thích ứng nhanh chóng với công nghệ kỹ thuật số đang trở nên quan trọng đối với các tổ chức để tiếp tục cuộc đua. Ngày nay, tất cả các lĩnh vực kinh doanh đang thử nghiệm thay đổi công nghệ số bằng cách sử dụng tính di động, phương tiện truyền thông xã hội, phân tích dữ liệu lớn và điện toán đám mây.

Có thể bạn quan tâm: https://sphoton.com/the-nao-la-moi-truong-lam-viec-digital-workplace/

Bài viết liên quan

sphoton-logo-white-2x
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SPHOTON VIỆT NAM
Tòa nhà Sáng Tạo, số 70/27 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Chạm tay vào trí tưởng tượng
@ Since 2014