Một doanh nghiệp muốn bền vững lâu dài thì cần phải có rất nhiều yếu tố như: nhà lãnh đạo, nhân sự, bộ não của công ty, ngân sách,… Ngoài ra còn có 1 yếu tố đóng vai trò quan trọng không kém quyết định doanh nghiệp đó có thể bền vững lâu dài hay không.

Giao tiếp nội bộ đóng vai trò rất quan trọng trong bộ máy điều hành của một công ty, nhà lãnh đạo của công ty phải biết sắp xếp nhân sự làm sao cho hợp lý nhất, và văn hóa “giao tiếp” trong nội bộ công ty cũng thế. Trước hết nhân viên trong cùng một công ty phải đồng lòng với nhau, vì tương lai và sự phát triển của công ty đó, lấy mục tiêu phát triển của công ty để làm điều kiện tiên quyết. Trên thực tế thì cuộc sống công việc sẽ có lúc gặp phải những vướng mắc, những lối tư duy suy nghĩ khác nhau nên dẫn đến việc tranh cãi, hiểu lầm và đi tới những hệ quả không đáng có.

Vậy trên cương vị là một nhà lãnh đạo thì bạn nên làm thế nào để hạn chế tối đa nhất những khúc mắc giữa nhân viên với nhau hay thậm chí là những vướng mắc của nhân viên và lãnh đạo?

1. Hiểu và cảm thông cho nhân viên

Đứng trên cương vị là nhà lãnh đạo thì bạn phải đặt mình vào vị trí của nhân viên để hiểu mong muốn và mục tiêu của nhân viên và từ đó bạn sẽ có hướng giải quyết hợp lý nhất cho mọi trường hợp.

2. Lắng nghe suy nghĩ của họ

Đừng chỉ  đưa ra quyết định và làm theo ý của mình, mà bạn phải biết lắng nghe những tâm tư, suy nghĩ của nhân viên để có thể gắn kết mối quan hệ giữa nhân viên và nhà lãnh đạo. Hãy đối xử thật tốt với nhân viên của bạn và  chỉ khi bạn và nhân viên thực sự hiểu nhau, tôn trọng nhau thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn và đương nhiên từ đó nhân viên sẽ trung thành với bạn.

3. Văn hóa giao tiếp nội bộ

Trong một công ty thì văn hóa giao tiếp là điều rất cần thiết, bởi chỉ có giao tiếp mới kết nối mọi người lại với nhau, giúp mọi người đoàn kết và hợp sức lại. Đoàn kết là sức mạnh vô hình mà bạn sẽ không thể hình dung hết được, bởi khi mọi người đoàn kết lại thì dù khó khăn, gian khổ thì mọi người cũng sẽ vượt qua nó với sức mạnh bền bỉ, sẵn sàng đương đầu với thử thách. Khi mọi người đoàn kết lại thì sẽ ít xảy ra trường hợp chia bè kéo phái gây ra những mâu thuẫn nội bộ, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới bộ máy điều hành của công ty, thậm chí còn có thể làm lung lay cả công ty đó. Vậy nên, một công ty phải có hệ thống giao tiếp để kết nối mọi người với nhau và mọi người sẽ hòa mình vào với cộng đồng nhân viên chứ không bó mình riêng lẻ nữa.

Nếu như doanh nghiệp của bạn không có đủ những yếu tố nêu trên thì ngay bây giờ hãy thiết lập chặt chẽ những yếu tố đó và bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt trong văn hóa giao tiếp nội bộ công ty đấy! Tuy nhiên chỉ chăm chăm vào một vài yếu tố mà bỏ quên yếu tố khác thì không được, mà bạn phải sắp xếp hợp lý tất cả các yếu tố lại với nhau thì xem như doanh nghiệp của bạn đã thành công được 80% rồi đấy.

Chúc các bạn thành công !

Bài viết liên quan

sphoton-logo-white-2x
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SPHOTON VIỆT NAM
Tòa nhà Sáng Tạo, số 70/27 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Chạm tay vào trí tưởng tượng
@ Since 2014