Trên cương vị là một nhà lãnh đạo thì ai cũng phải gánh trên vai một trọng trách to lớn là làm sao để duy trì và phát triển doanh nghiệp. Mỗi người sẽ có mỗi cách để vận hành doanh nghiệp riêng nhưng mục đích cuối cùng mà các nhà lãnh đạo hướng tới cũng vì sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp đó.
Cùng chung mục đích nhưng tại sao có những người không được nhân viên tôn trọng mà có những người thì lại rất được lòng nhân viên?
Trong mắt nhân viên, người lãnh đạo tốt là người lãnh đạo biết nghĩ cho nhân viên và tương lai của doanh nghiệp. Họ sẽ nhìn thấy được sự cố gắng và tính cách của nhà lãnh đạo qua cách cư xử và những gì cấp trên mang tới cho họ.
1. Là người luôn nghĩ cho sự phát triển bền vững của công ty
Nghĩ cho sự phát triển bền vững của công ty là điều tất yếu. Bởi vì nhân viên sẽ thấy được sự nghiêm túc và tình cảm mà nhà lãnh đạo dành cho công ty. Khi công ty phát triển bền vững thì nhân viên sẽ có sự ổn định trong công việc, tránh tình trạng thất nghiệp hay có những công việc không như mong muốn. Mọi chính sách đãi ngộ cũng vì thế mà tốt hơn nên việc nghĩ cho sự phát triển của công ty là việc đầu tiên nhà lãnh đạo cần nghĩ tới.
2. Luôn nghĩ cho sự phát triển của nhân viên
Ngoài lợi ích của công ty thì việc đặt lợi ích của nhân viên lên đầu là việc chiếm được tình cảm của nhân viên nhất. Bởi vì họ nhận thấy cấp trên của họ đang rất tôn trọng họ, đang nghĩ cho sự phát triển của họ.
Không dễ để tìm được một người sếp luôn hết lòng nghĩ cho nhân viên của mình nên một khi nhân viên trông thấy một người như thế thì họ sẽ hết lòng cho công việc, hết lòng cho công ty.
3. Tạo ra môi trường làm việc tốt
Môi trường làm việc là một yếu tố không thể thiếu trong công việc. Môi trường làm việc thoải mái và đoàn kết sẽ khiến cho tình cảm của mọi người trong công ty được gắn kết hơn. Mọi người cũng vì thế mà thêm yêu môi trường làm việc, thêm yêu công việc.
4. Chính sách đãi ngộ tốt
Dĩ nhiên chính sách đãi ngộ là việc không thể bỏ qua nếu như nhà lãnh đạo muốn nhận được tình cảm của nhân viên. Suy cho cùng thì mục đích cuối cùng của mỗi người khi đi làm là để kiếm tiền. Vậy nên hãy cho họ thấy sự cống hiến của họ là xứng đáng, sự đóng góp của họ cho công ty được thừa nhận.
5. Không ép việc quá mức
Người nhân viên sẽ bị chán nản hoặc tệ hơn là bị stress bởi khối lượng công việc mà cấp trên giao. Hoàn thành tốt công việc là trách nhiệm mà mỗi nhân viên phải làm, tuy nhiên nhà lãnh đạo không nên ép việc quá mức bởi vì họ sẽ thấy mệt mỏi trước những công việc đó, chán nản với công ty thì họ sẽ sẵn sàng nghỉ việc và tìm kiếm công việc khác.
Là một nhà lãnh đạo như làm dâu trăm họ, sẽ có người này người nọ nhưng sau tất cả, nếu nhà lãnh đạo có được những điểm trên thì ắt hẳn sẽ chiếm được tình cảm và sự tôn trọng từ nhân viên.

Bài viết liên quan

sphoton-logo-white-2x
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SPHOTON VIỆT NAM
Tòa nhà Sáng Tạo, số 70/27 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Chạm tay vào trí tưởng tượng
@ Since 2014