Phần mềm chat là gì?

Phần mềm chat là phần mềm giao tiếp, nhắn tin, gọi điện dành cho tất cả mọi người, chỉ cần tải về phần mềm đấy thì có thể giao tiếp với người khác.

Phần mềm chat dành riêng cho doanh nghiệp là gì?

Phần mềm chat dành riêng cho doanh nghiệp là phần mềm không thể dùng riêng lẻ một cá nhân, mà là một tập thể doanh nghiệp cùng sử dụng trên một hệ thống, nó chỉ sử dụng được trong doanh nghiệp, và chỉ khi bạn là một phần tử trong doanh nghiệp đó. Tất cả mọi loại thông tin, dữ liệu của mỗi doanh nghiệp thì đều phải được bảo vệ cẩn thận.

Dưới đây là những điều kiện cần của một phần mềm chat dành cho doanh nghiệp:

1. Là phần mềm chat, giao tiếp của mọi người trong doanh nghiệp

Trước hết, khi nhắc đến phần mềm chat dành cho doanh nghiệp thì nó đương nhiên phải là phần mềm có thể nhắn tin, gọi điện và giao tiếp của mỗi nhân viên trong doanh nghiệp đó.

2. Đảm bảo tính bảo mật, bảo vệ dữ liệu và thông tin nội bộ

Dữ liệu và thông tin trong mỗi doanh nghiệp đều rất quan trọng và ảnh hưởng nhiều tới sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp đó. Vì vậy tính bảo mật và bảo vệ thông tin rất quan trọng.

3. Tập trung làm việc, không sao nhãng

Phần mềm chat doanh nghiệp sẽ là kênh giao tiếp của doanh nghiệp về công việc và cũng có thể là đời sống. Nhưng nó sẽ phải đáp ứng được yêu cầu về tính tập trung trong công việc. Không giống như những phần mềm cá nhân khác riêng biệt thì thường sẽ có những tin nhắn cá nhân từ bạn bè, gia đình,… những tin quảng cáo, tin rác,… sẽ gây ảnh hưởng tới sự tập trung của bạn. Nhưng với phần mềm chat dành cho doanh nghiệp thì bạn sẽ chỉ nhận những tin nhắn liên quan nội bộ trong doanh nghiệp, bạn sẽ không cần phải sao nhãng vì những tin rác hay tin quảng cáo nữa.

4. Thúc đẩy việc chia sẻ, giao tiếp

Trong một tập thể thì bao giờ cũng sẽ có những người khó đưa ra những ý kiến của bản thân trước mọi người, nhưng phần đa họ sẽ tích cực hơn nếu có phần mềm chat, giao tiếp để có thể nói lên quan điểm của bản thân dễ dàng hơn. Bạn sẽ có thể nói chuyện, giao tiếp được với họ khi giao tiếp qua phần mềm chat nào đó. Được hiểu, phần mềm chat doanh nghiệp giúp thúc đẩy giao tiếp, chia sẻ giữa mọi người hơn.

5. Kết nối mọi người trong doanh nghiệp

Phần mềm chat doanh nghiệp sẽ phải kết nối mọi người trong doanh nghiệp lại, gắn bó và đoàn kết trong doanh nghiệp. Ngoài môi trường giao tiếp trực tiếp thì mọi người có thể xem phần mềm chat là bước đệm để làm quen với mọi người hơn, chỉ khi có nói chuyện, giao tiếp qua lại thì mới thân thiết hơn để từ đó dễ dàng giao tiếp trực tiếp một cách tự nhiên nhất.

Trên đây là những yêu cầu thiết yếu của một phần mềm giao tiếp doanh nghiệp, không thể thiếu bất cứ yếu tố nào trên đấy. Chỉ khi phần mềm đủ các yếu tố thì nó mới được xem là phần mềm giao tiếp dành cho doanh nghiệp.

Bài viết liên quan

sphoton-logo-white-2x
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SPHOTON VIỆT NAM
Tòa nhà Sáng Tạo, số 70/27 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Chạm tay vào trí tưởng tượng
@ Since 2014