Bất mãn trong công việc là gì?
Bất mãn trong công việc (Job Dissatisfaction) là cảm giác không vui, không hài lòng trong công việc, có thái độ tiêu cực về công việc hoặc môi trường làm việc.
Không phải ai cũng hài lòng với công việc của mình và nguyên nhân của sự bất mãn là gì thì doanh nghiệp cũng cần phải tìm ra và giải quyết chúng.
Vậy nguyên nhân dẫn tới sự bất mãn trong công việc là gì?

1. Bị trả lương thấp: là cảm giác không được trả công xứng đáng

bất mãn trong công việc

Đây là một trong những vấn đề khó giải quyết nhất vì nó liên quan tới cách nhìn nhận của mỗi cá nhân và trên những phương diện khác nhau. Nếu một người không nghĩ rằng mình đang được trả đủ tiền để thực hiện công việc thì họ nghĩ mình bị trả lương thấp ngay cả khi mức lương họ kiếm được phù hợp với vị trí đó. Nếu một người nghiên cứu mức lương cho công việc mà họ đang làm và thấy mình thực sự bị trả lương thấp, thì chắc chắn họ sẽ không hài lòng.
Những người nghĩ mình bị trả lương thấp là những người dễ rời công ty nhất.

2. Hạn chế phát triển sự nghiệp

Trên thực tế thì không hẳn ai cũng muốn thăng tiến trong sự nghiệp. Có những người sẽ chỉ muốn một công việc cố định, ít thay đổi và họ không muốn càng ở vị trí cao thì càng nhiều việc và có nhiều loại áp lực. Nhưng những người muốn phát triển mà công ty lại không cung cấp cho họ cơ hội được phát triển và thăng tiến thì họ sẽ trở nên bất mãn và không hài lòng với công việc. Đây cũng là nguyên nhân họ có thể rời đi bất cứ lúc nào.

3. Không thích công việc

bất mãn trong công việc

Không phải ai cũng thích và hài lòng về công việc mà bản thân đang làm, và sẽ có những người không thích công việc hiện tại. Có thể vì ban đầu lúc ứng tuyển vào vị trí đó thì họ chỉ mong muốn được trả lương và có công việc làm nhưng một lý do khác có thể là do những miêu tả về công việc không giống với hiện thực mà họ phải làm, khiến nhân viên bị thất vọng, họ không có hứng thú trong công việc và không muốn ở lại vị trí đó nữa.

4. Quản lý kém

Thiếu sự lãnh đạo cần thiết là một nguyên nhân dẫn đến bất mãn trong công việc. Nhân viên thường muốn được dẫn dắt bởi người truyền cảm hứng cho họ và có tầm nhìn xa. Nếu như không thấy được đặc điểm và tố chất của người lãnh đạo thì nhân viên sẽ thấy môi trường không có triển vọng và không thể phát triển.
Một khi nhân viên đã có bất mãn trong công việc thì sẽ có những kiểu phản ứng khác nhau, tùy thuộc vào từng người và một số yếu tố khác. Tuy nhiên sẽ thường có 4 kiểu sau:
Bỏ đi: Họ sẽ thôi việc và tìm kiếm một công việc mới phù hợp hơn.
Nói ra: Sẽ có người tự tin nói ra những bất mãn của mình với hy vọng công ty sẽ thay đổi phù hợp hơn.
Trung thành: Những kiểu người trung thành ở lại công ty và vẫn làm việc hết mình sẽ ít hơn so với những trường hợp khác, những người này sẽ cố gắng chờ đợi những thay đổi theo chiều hướng tốt hơn.
Bỏ bê: Nhân viên sẽ bắt đầu làm việc qua loa hơn, vắng mặt nhiều hơn, làm việc không có năng suất và không có tinh thần trách nhiệm cho công việc đó. Với trường hợp này thì họ thực sự đã từ bỏ và không còn quan tâm nhiều đến công ty và công việc.
Không phải trong bất cứ trường hợp nào cũng đều là lỗi từ phía của công ty, vẫn có những trường hợp là bắt nguồn từ phía người nhân viên. Nếu như công ty đã cố gắng tạo ra những chính sách đãi ngộ tốt nhưng vẫn có một số bất mãn thì nhà lãnh đạo cũng không nên quá bận tâm về những nhân viên đó, vì nếu có đi công ty khác thì những đòi hỏi của những nhân viên đó cũng khó mà dừng lại.

Bài viết liên quan

sphoton-logo-white-2x
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SPHOTON VIỆT NAM
Tòa nhà Sáng Tạo, số 70/27 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Chạm tay vào trí tưởng tượng
@ Since 2014